5 อาหารบำรุงสายตา ใครใช้สายตามากหาทานให้ไว

เดี๋ยวนี้หลายๆคนอาจจะต้องใช้สายตากันอย่างหนัก ไม่ว่าจะเป็นการทำงานหน้าคอม หรือการเสพสื่อโซเซียลต่างๆ ซึ่งสะดวกและรวดเร็ว แต่รู้หรือไม่ว่า การกระทำที่ใช้สายตาอย่างหนักนั้น ทำให้สายตาของเราจะแย่ไปด้วย วันนี้เราจึงนำเสนอผักและผลไม้ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงสายตากัน มาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง 1. ผักบุ้ง
  111
  ผักบุ้ง เป็นอาหารช่วยบำรุงสายตาให้เราได้อย่างดี ถ้าหากได้ทานกินผักบุ้งดิบ คุณจะได้รับทั้งวิตามิน A และวิตามิน C รวมถึงเบต้า-แคโรทีน ซึ่งเป็นวิตามินที่ช่วยป้องกันโรคมะเร็งอีกด้วย นอกจากวิตามินแล้ว ผักบุ้งยังมีเกลือแร่ มีธาตุเหล็กที่ช่วยบำรุงเลือดอีกด้วย
 2. ตำลึง
  555
  ตำลึง เป็นอาหารที่มีคุณค่าทางอาหารสูงมาก เป็นพืชที่มีบีตาแคโรทีนสูง ซึ่งเป็นบีตาแคโรทีนกลุ่มคาโรทีนอยด์ ทำหน้าที่กรองแสงให้กับดวงตา ป้องกันเลนส์ตาจากความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นจากการถูกออกซิไดซ์ด้วยแสง และยังป้องกันการเกิดต้อ ไม่ต้องนึกเลยว่า ตำลึง จะมีประโยชน์กับคุณมากขนาดไหน
 3. มะละกอ
  222
  มะละกอ อีกหนึ่งสุดยอดผลไม้ที่อุดมด้วยวิตามินเอ บี1 บี2 แคลเซียม และเบต้าแคโรทีน สารต้านอนุมูลอิสระ รับประทานบำรุงผิวพรรณดี ลดริ้วรอยก่อนวัย และบำรุงสายตา รู้แบบนี้ต้องรีบหามาทานให้ได้เลยยย
 4. มะม่วง
  333
  มะม่วงสุกอุดมไปด้วยวิตามินเอ วิตามินซี วิตามินอี ฟอสฟอรัส ใยอาหาร จึงช่วยบำรุงสายตา บำรุงเหงือกและฟัน ช่วยให้ผิวพรรณสดใส ลดสิวและริ้วรอยก่อนวัยได้อย่างดีเลยทีเดียว
 5. ฝักทอง
  444
  ฝักทอง เป็นพืชที่มีประโยชน์มากมาย แต่ราคานั้นถูกแสนถูก ไม่ว่าจะเป็น ช่วยบำรุงสายตา บำรุงผิวพรรณ ระบบย่อยอาหาร บำรุงตับไต สร้างเซลล์ใหม่แทนเซลล์เก่าที่ตายไปแล้ว ที่สำคัญมีสารลูทีนป้องกันการเสื่อมของจุดหรือแสงสีของเรตินา บำรุงสายตา และมีเบตาแคโรทีน ซึ่งเป็นสาร Antioxidant จึงช่วยต้านมะเร็งได้ด้วย


ที่มา Kapook.com


BannerAds

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

*